10 Gợi Ý Cách Thiết Kế Nhà Theo Phong Cách Bắc Âu

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là Phong cách Bắc Âu (Scandinavian style). Cá nhân tôi rất thích phong cách đơn giản, trực tiếp, tiện dụng và gần gũi với thiên nhiên này. Màu sắc nhẹ nhàng, đường nét sạch sẽ và bầu không khí yên bình thật hấp dẫn. Vậy mẹo để tạo phong cách Bắc Âu là gì?

Mẹo Thiết Kế Nhà Theo Phong Cách Bắc Âu

  1. Sàn gỗ nhẹ

Nhiều người sẽ hỏi làm thế nào để lát gạch men hoặc sàn gỗ sẫm màu thành phong cách Bắc Âu. Mặc dù thảm hoặc đồ nội thất trong giai đoạn sau cũng có thể tạo ra kết quả tốt, nhưng đối với những người đã xem một số phong cách Bắc Âu, sàn gỗ sáng màu dường như được sự lựa chọn tốt nhất, thường bao gồm kết cấu gỗ sồi nhẹ hoặc kiểu cũ màu trắng.

  1. Tường trắng

Bức tường trắng rất phù hợp với phong cách thiết kế đơn giản, đồng thời có thể làm căn phòng sáng sủa hơn, kết hợp với những bức tranh trang trí đủ kích thước mang đến cảm giác như một phòng trưng bày nghệ thuật. Trên thực tế, có rất nhiều bức tường màu xám nhạt cũng tốt, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng màu trắng là Bắc Âu nhất, và tôi thích gán màu xám cho sự pha trộn và kết hợp của phong cách Bắc Âu với công nghiệp.

  1. Màu sắc trung tính

Màu sắc chủ đạo của nội thất phong cách Bắc Âu là trắng, be, xám nhạt và pastel nhạt, nếu cần tô điểm thì thường chỉ dành một hoặc hai màu nổi bật, còn lại là màu đơn sắc.

  1. Vật liệu tự nhiên

Những chiếc giỏ bằng mây và rơm rất phổ biến trong phong cách Bắc Âu. Những chiếc giỏ cũ hơn bao gồm đầu hươu, da thú, v.v. và tất nhiên, những chiếc ghế đẩu cũ và những đồ vật tạo cảm giác xa xưa khác.

  1. Ánh sáng

Các nước Bắc Âu có mùa đông dài, vì vậy cửa sổ của họ thường lớn hơn và họ sử dụng nhiều ánh sáng ở nhà, bao gồm đèn chùm, đèn tường, đèn sàn, đèn bàn và các loại đèn phụ trợ như đèn dây hoặc đèn cầy để chiếu sáng ngôi nhà.

  1. Vải Trang chủ Dệt may

Trộn và kết hợp các loại vải dệt khác nhau, càng nhiều càng tốt. Chăn len dày, gối vải lanh, da cừu (giả) trên ghế sofa hoặc thảm kẻ sọc Ma-rốc là những lựa chọn phổ biến.

  1. Nội thất cổ điển – Nội thất hiện đại

Chủ yếu đề cập đến đồ nội thất theo phong cách thiết kế thời trung cổ, pha trộn giữa cổ điển và hiện đại, chẳng hạn như các tác phẩm thiết kế của Jacobson, Charles, Ray Eames, Hans Wagner và George Nelson. Nếu có ngân sách hạn chế, bạn cũng có thể chọn IKEA Stockholm. Hoặc nếu kinh phí có hạn, chúng ta có thể lựa chọn hàng secondhands hoặc hàng làm giống hàng mẫu.

  1. Khoảng trống – Tính đơn giản

Hạn chế tối đa những đồ trang trí thừa và đừng ngại những khoảng trống trên tường, không cần phải lấp đầy hay trang trí chúng.

  1. Sofa màu xám

Ghế sô pha màu xám phổ biến không kém cạnh ghế sô pha thường hoặc ghế sopha đen, trắng, có khi hiện tại, có nhiều gia đình đã sử dụng ghế sofa màu xám trong căn nhà của mình…

  1. Nhà bếp mở, tối giản

Phong cách Bắc Âu thích những căn bếp mở, đặc biệt là những căn bếp màu trắng. Tủ thấp và kệ mở được sử dụng để lưu trữ và trưng bày các thành phần và bộ đồ ăn đẹp. Mặt bàn nói chung là đá, bê tông, thép không gỉ hoặc gỗ nguyên khối.

 

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *