20 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết

20 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết

Phong thủy là một khái niệm đi sâu vào tiềm thức người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng từ xưa đến nay. Đặc biệt trong không gian sống, phong thủy được thể hiện thông qua nhiều khía cạnh. Dưới đây là 20 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết:

20 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết

 1. Khi vào nhà phải xem bếp và nhà vệ sinh, phòng khách.

Trong thiết kế kiến ​​trúc hiện đại, đôi khi để xem xét cấu hình của không gian, khi bạn bước vào cửa, bạn thường nhìn thấy nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng tắm. Đây là điều cấm kỵ ở dương trạch và cũng không hợp lý. Nếu ở trong ngôi nhà như thế thì vận may gia đình sẽ giảm sút.

 1. Cửa phòng đối diện với cửa ra vào.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa ra vào, nếu không sẽ dễ khiến người trong nhà có cảm giác quay cuồng, hỗn loạn.

 1. Phòng khách đặt ở giữa nhà.

Nhìn chung, phòng khách đặt ở giữa nhà được coi một loại điềm lành, có thể làm cho gia đình hưng vượng.

 1. Phòng không cân không được dùng làm bếp.

Nếu phòng không quy củ được dùng làm bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, phòng không cân chỉ được dùng làm kho.

 1. Chùm đèn đè lên trên ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Không nên áp đèn chùm vào đầu giường, bàn làm việc, bàn ăn, nếu không tránh khỏi thì cũng nên thiết kế trần nhà để chắn, nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của người ở, và may mắn sự nghiệp cũng sẽ bị cản trở.

 1. Phòng không hợp không nên dùng làm phòng ngủ.

Không nên dùng phòng không hợp làm phòng ngủ chính của các cặp vợ chồng, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả hôn nhân lâu dài, hiếm muộn.

 1. Kê gương bên cạnh giường, khó ngủ ngon.

Ngoài việc giường không đối diện với gương lớn, nếu hai bên giường có những tấm gương lớn toàn thân sẽ khiến người ngủ không yên giấc, dẫn đến mất ngủ, gặp ác mộng.

 1. Phòng ngủ không nên trang trí nhiều mảng chói.

Màu sắc phòng ngủ nên đơn giản, trang nhã, ấm áp, không nên quá chói, cũng không nên bố trí theo mảng chói, quá sang trọng, lấp lánh. phụ kiện đặc biệt không phù hợp.

 1. Phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện giường ngủ.

Đề phòng ốm đau, trong phòng ngủ chính, ngoài việc giường ngủ không đối diện với phòng tắm và nhà vệ sinh, nằm đối diện cũng không tốt, dễ gây họa, ốm đau nặng.

 1. Chậu cây thường xanh mang lại may mắn cho gia đình.

Do chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện nên để tăng thêm sự xanh mát cho căn phòng, chậu cây thường xanh là vật trang trí nội thất tốt, nhưng lưu ý chọn loại cây thường xanh có sức sống mạnh, không dễ héo và cây rụng lá.

 1. Không nên kê tranh lớn ở đầu giường.

Có thể làm tăng vẻ sang trọng cho phòng ngủ mà thích hợp là loại nhẹ, mỏng và ngắn, tranh lớn có khung dày và to là điều xấu nhất. Hãy cẩn thận.

 1. Phòng tắm sạch sẽ, ngăn nắp có thể tiết kiệm chi phí.

Phòng tắm là nơi chứa nước thải, ngoài vị trí cần tuân thủ theo trung cục, tránh ẩm ướt, ô uế, có mùi đặc biệt là tốt nhất, bạn có thể tiết kiệm tiền.

 1. Cửa đi thẳng vào ngõ ngách, rắc rối liên miên.

Không được có hành lang dài nối nhiều phòng liên tiếp như khách sạn, nhà hàng, nếu không sẽ dễ ngoại tình, bỏ trốn. hiếm khi được an toàn.

 1. Giường có chân, tránh chất đống đồ lặt vặt dưới gầm giường.

Giường có chân nên để dưới gầm giường thoáng và thông thoáng, không được chất đống đồ lặt vặt dưới gầm giường, nhất là đối với những cặp vợ chồng mới cưới.

 1. Cửa trong nhà nên mở cùng hướng.

Cửa trong nhà nên mở cùng hướng, từ tay nắm cửa có thể xác định được điều này. Cấm kỵ nhất là mở một bên trái và một bên phải.

 1. Nhà tắm và nhà vệ sinh đặt ở cuối hành lang không tốt.

Nếu trong nhà có hành lang thì chỉ nên đặt phòng tắm và nhà vệ sinh ở rìa hành lang, không nên đặt ở cuối hành lang, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

 1. Tránh mở cửa sổ lớn ở đầu giường.

Mở cửa sổ ở đầu giường là điều cấm kỵ phong thủy, bạn cần lưu ý.

 1. Góc chiếu không có lợi cho hôn nhân.

Dù nam hay nữ phòng thân đều phải tránh góc bắn vào cột, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe, cũng không thuận lợi cho tình duyên và hôn nhân, nhớ khắc phục ngay khi có thể

 1. Ánh sáng ấm áp có lợi cho tình cảm.

Ánh sáng trong phòng ngủ rất quan trọng đối với tình cảm vợ chồng, bạn nên cố gắng sử dụng bóng đèn ấm và ít bóng đèn lạnh hoặc đèn huỳnh quang.

 1. Nên để những chậu cây có khả năng chống bị bắn từ góc tường.

Muốn an toàn và khỏe mạnh trong nhà, nếu có thể thì nên chọn ngôi nhà không có góc xung quanh để tạo thành góc. Chẳng hạn như việc chia tách ngôi nhà của chính mình.

Đây là 20 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết để bạn có thể chú ý trong không gian sinh hoạt của mình. Một thay đổi nhỏ cũng khiến tinh thần thoải mái, ngại gì không thay đổi trong hôm nay?

 

Share this:

facebook

twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *