CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC ĐỂ LÀM NGHỀ

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC ĐỂ LÀM NGHỀ

Kiến trúc sư là người thiết kế phần vỏ, còn thiết kế nội thất sẽ là người thiết kế không gian bên trong. Nhưng phần vỏ có chắc chắn hay không, đường điện và đường cấp nước, thông gió như thế nào hầu hết phụ thuộc vào kiến trúc sư. Vậy CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC ĐỂ LÀM NGHỀ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC ĐỂ LÀM NGHỀ

Kiến trúc sư cũng phải học các môn học phục vụ cho công việc thiết kế từ lý thuyết, thực hành, lý thuyết và đôi khi là cả kỹ năng mềm nữa.

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC ĐỂ LÀM NGHỀ

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC – Lý thuyết về kiến trúc

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC dĩ nhiên là phải học lý thuyết của mọi thứ liên quan đến thiết kế kiến trúc rồi. Các môn cần học là:

Nguyên lý thiết kế kiến trúc

Nguyên lý thiết kế kiến trúc phải nắm được đặc điểm và yêu cầu của công trình. Phân loại được không gian và công năng của công trình đó (đặc trưng từng không gian và các hệ thống điện nước, thông gió…)

Quy hoạch kiến trúc dân dụng

Kiến trúc sư phải nắm được các nguyên tắc thiết kế và quy hoạch không gian, bố cục mặt bằng; nguyên tắc tổ chức không gian trong – ngoài công trình; nguyên tắc hình khối, bền vững, thẩm mỹ…

Cấu tạo của kiến trúc

Kiến trúc sư bắt buộc phải am hiểu cấu tạo của các thành phần, thông số kỹ thuật, quy chuẩn về kích thước… của các công trình như là nền móng, móng, mái, tường, trụ, cầu thang…. Và các yếu tố ảnh hưởng đến công trình.

Cấp điện và cấp thoát nước

Luôn phải nắm chắc nguyên tắc thiết kế hệ thống điện, nước để đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật và an toàn trong quá trình sử dụng.

Tư duy thiết kế

Tư duy thiết kế của kiến trúc sư gắn liền với tư duy thẩm mỹ để có thể kết hợp kiến thức hình khối, thẩm mỹ kết hợp với sự sáng tạo của bản thân tạo ra 1 công trình bắt mắt, đặc biệt.

  • Thực hành

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC Gần như 95% công việc của bạn cần thực hành để có thể thiết kế được dự án công trình. Thực hành tôi chia làm 2 mục nhỏ cần học

Thực hành vẽ tay

Trước khi trở thành kiến trúc sư, thì người học sẽ được học phác thảo tay các công trình kiến trúc, lý thuyết kết trúc, nguyên tắc cần nắm vững. Những điều này học và kết hợp một cách đồng thời mới tạo được hiệu quả tốt nhất.

Thực hành thiết kế bằng phần mềm

Dĩ nhiên vẽ tay thôi thì không đủ, kiến trúc sư bắt buộc phải thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất để có thể phục vụ cho công việc một cách nhanh chóng nhất có thể. Các phần mềm thiết kế như cánh tay phải của nhà thiết kế. Các phần mềm thiết kế phải học như là Sketchup, PS, Vray, AutoCAD, BIM, 3Ds Max, PS….

  • Thực tế

Nếu có cơ hội thực tế là tốt nhất. Bạn cần phải có sự quan sát cách làm việc của các kiến trúc sư đi trước để rút ra kinh nghiệm hoặc bài học cho bản thân.

CÁC MÔN HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CẦN HỌC đều được tôi liệt kê ở trên đây. Hãy tham khảo các khóa học kiến trúc để biết thêm chi tiết.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *