Đặc Điểm Của Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Tối Giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay, người ta lựa chọn nó là phong cách trang trí chủ đạo của ngôi nhà bởi những đặc trung của nó. Đặc điểm của phong cách tối giản là gì? Nên chọn nội thất như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ nói về phong cách tối giản.

  1. Đặc điểm của phong cách tối giản
  • Không gian trong nhà sử dụng kính tạo nên không gian mở đón ánh sáng tự nhiên, sự tự do, phóng khoáng không bị hạn chế bởi tường chịu lực.
  • Các bức tường, sàn nhà, trần nhà, đồ đạc trong nhà đều được thiết kế hình dạng đơn giản, nhưng khéo léo và tính xảo.
  • Càng ít càng tốt, không cần trang trí những thứ thừa thãi, không có giá trị thực tế. Những thứ đó chỉ làm tăng chi phí trang trí mà thôi, và những thứ cầu kì nhấn mạnh mặt hình thức nhiều hơn chức năng.
  • Sử dụng các sản phẩm công nghiệp đơn giản, đồ đạn nội thất thường được thiết kế theo dạng hình khối bao gồm đường thẳng và đường cong. Chất liệu kim loại và kính thường được sử dụng

phong cách tối giản

  1. Cách chọn nội thất phù hợp cho phong cách tối giản
  • Màu sắc phải tươi và trang nhã

Nếu bạn muốn phong cách thiết kế nội thất tối giản mang lại hiệu quả tốt, để làm nổi bật hiệu ứng đơn giản, màu sắc phải là yếu tố thúc đảy rất quan trọng khi chọn đồ nội thất. Màu sắc phải tươi tắn, trang nhá, đơn giản. Điều này không chỉ giúp việc kết hợp mọi thứ đơn giản hơn mà còn làm cho căn phòng có nhiều lớp hơn, không khiến mọi người cảm giác bị kích thích thị giác mà còn tăng hiệu ứng trang trí.

  • Phong cách phóng khoáng và gãy gọn

Khi lựa chọn phong cách nội thất, chúng ta phải chú ý đến sự đơn giản và phóng khoáng, không nên thiết kế phức tạp cầu kỳ không phù hợp với phong cách tối giản. Vì muốn đạt được cái đẹp tối giản thì chúng ta phải chú ý khâu thiết kế sao cho đơn giản nhất; khi lựa chọn đồ nội thất cũng cần đạt được hiệu quả nhất định về đường nét tổng thể, kiểu dáng cũng không nên quá lớn.

  • Không phóng đại

Khi chọn kiểu dáng, bạn cũng cần lưu ý không chọn kiểu quá điệu đà, tuy có thể trông rất ư nhìn nhưng không hợp với kiểu tối giản và rất dễ gây phản cảm về mặt thị giác, thậm chí làm cho phong cách tổng thể bị lạc lõng.

Có thể thấy, phong cách tối giản càng đề cao chức năng hơn là hình thức, loại bỏ những thứ thừa thãi, và chú trọng đến tính thực dụng. Vì vậy, đồ nội thất của ngôi nhà theo phong cách tối giản cũng cần phải tươi tắn và trang nhã nhất có thể, phong cách đơn giản phóng khoáng để tránh tạo cảm giác đột ngột với phong cách tông thể.

 

Có thể bạn quan tâm:

Phương Pháp Tự Học 3D Max Hiệu Quả Theo 3 Bước Cơ Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *