Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất phải biết

Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất phải biết

Phong thủy ở nhà sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng cho gia chủ. Một bố cục phong thủy tốt không chỉ mang lại vận khí tốt cho gia đình và gia chủ mà còn mang lại vận khí tốt cho cả gia đình. nhiều chủ quan tâm về vấn đề Phong thủy, hôm nay chúng tôi đã sắp xếp các Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất phải biết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nó.

Từ lâu, ở Việt Nam chúng ta đã rất chú trọng về phong thủy, đặc biệt đối với những ngôi nhà mới sửa sang, một phong thủy bài trí tốt có thể mang lại vận khí tốt cho gia đình. Thực tế, nhưng cũng phải hiểu chính xác các nguyên tắc trang trí nội thất, bố trí phong thủy, điều này cũng rất tốt cho bản thân

Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất phải biết

Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất

Chức vụ

Phòng khách trang trí biệt thự tốt hơn hết nên đặt ở nửa trước của ngôi nhà, gần cổng để có thể hút trực tiếp vượng khí từ cổng vào. Nếu bạn phải đi qua một hành lang để đến phòng khách, thì hành lang đó phải được giữ sạch sẽ, ánh sáng phải đủ để không cản trở không khí vào phòng khách. Nếu là thiết kế nhà có gác lửng thì phòng khách nên đặt ở tầng dưới.

Họa tiết

Phong thủy cho rằng “vật gì cũng phải có hình dáng của nó”, ngoài hình vuông thì đồ đạc, vật dụng trang trí cũng phải vuông vắn, không nên làm một số đồ đạc có hình thù kỳ quặc vì sở thích của bản thân kẻo gặp tai họa không đáng có. .

Bố cục phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, khu vực tiếp khách không nên dồn về góc nhà, sofa không nên kê sát vào xà nhà. Nếu có một góc nổi bật trong nhà phát ra các mũi tên trông tối tăm, có thể đặt cây cảnh hoặc bàn ghế để hóa giải.

Nếu phòng khách biệt thự hình chữ L thì có thể chia thành hai khu vuông vức bày đồ đạc và coi như hai gian phòng độc lập. Ví dụ, hãy coi một khu vực này là phòng tiếp khách và khu vực khác là phòng khách.

Màu sắc

Màu sắc trong nhà không nên quá rực rỡ, phức tạp và nên sử dụng những gam màu trầm, ấm, đối với những gia đình có không gian nhà nhỏ có thể sử dụng màu trắng để trang trí. Tất nhiên, theo quan điểm chuyên môn thì nên trang trí bằng màu sắc theo sở thích tướng số của gia đình, bạn bè nào không hiểu có thể tham khảo ý kiến ​​của các thầy chuyên môn về môn số học.

Trần lối vào quá thấp

Vì hiên nhà là nơi lưu thông khí chủ yếu nên bố cục phong thủy khu vực hiên nhà chủ yếu cần phải rộng rãi, chỉ có như vậy mới giúp gia đình tài lộc.

Thứ hai, nếu trần cửa ra vào quá thấp sẽ hình thành áp bức, tượng trưng cho gia đình dễ bị áp bức, khó có tương lai tươi sáng. Vì vậy, trần của lối vào phải cao và không được thấp.

Điều chỉnh đồ đạc trong nhà

Không nên treo các đồ vật sắc nhọn như kiếm, súng cầm tay, huy chương, thạch anh lên tường. Vì những vật dụng này sẽ sinh ra âm khí, dẫn đến cãi vã hoặc hành vi bạo lực. Tương tự, nên tránh đèn bàn hoặc đồ trang trí có góc lăng.

Luồng không khí êm ái

Đảm bảo không khí lưu thông thuận lợi trong phòng khách, không có góc chết (nơi tích tụ khí bẩn).

Trang trí phong thủy

Việc trang trí phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào phong cách sống và thẩm mỹ của người ở. Việc bài trí bất kỳ linh vật phong thủy nào cũng cần dựa vào tám điều mong muốn của cuộc sống và phương hướng của quẻ thiên can của cá nhân, tốt hơn hết là nên tham khảo ý kiến ​​của thầy phong thủy chuyên nghiệp.

Âm thanh

Mặc dù chúng ta không thể kiểm soát tiếng ồn bên ngoài, nhưng chúng ta có thể kiểm soát tiếng ồn bên trong nhà, chẳng hạn như sử dụng một số vật liệu cách âm để giảm tiếng ồn bên ngoài càng nhiều càng tốt, và không đặt đồng hồ lớn trong nhà … Vì tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ của chúng ta, sống trong môi trường này lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của chúng ta.

Nguyên tắc bài trí phong thủy trong trang trí nội thất đã được chúng tôi sắp xếp ra đây cho các bạn, thực ra trong nhà có phong thủy nên mọi mắt xích trong bài trí đều không thể bỏ qua, vì thường việc lơ là một việc nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tài lộc lớn. Tôi hy vọng bài giới thiệu Nguyên tắc bố trí phong thủy cho trang trí nội thất phải biết giúp ích cho bạn.

 

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *