Những Thiết Kế Nội Thất Đặc Trưng Nhật Bản

Người ta vẫn luôn nói rằng cách lưu trữ của người Nhật rất đáng học hỏi, thật ra thiết kế nhà của người Nhật khá tân tiến và thân thiện với người dùng hơn, hôm nay mình sẽ tổng hợp một vài mẫu thiết kế được sử dụng rộng rãi trong nhà của người Nhật hay nói cách khác đó là những thiết kế nội thất đặc trưng Nhật Bản!

  1. Đèn ốp cảm ứng

Đèn ốp chân tường này được thiết kế để thuận tiện cho người cao tuổi, bởi vì có nhiều người già sống một mình ở Nhật Bản, và thiết kế cảm biến không cần bật đèn trong bóng tối, rất thiết thực.

  1. Tủ nâng, hạ âm tường

Nút chuyển đổi rất thuận tiện cho trẻ em và người tàn tật lấy đồ, tiết kiệm sức lao động và thiết thực!

Chiều cao của tủ âm tường nhìn chung là tương đối cao, đối với những người có tầm vóc thấp bé và người lớn tuổi sẽ rất bất tiện khi lấy đồ trên đó thì chiếc tủ nâng hạ này đã giải quyết triệt để vấn đề này.

  1. Ghế để thay giày

Đối với những nhà có diện tích nhỏ thường không có lối ra vào độc lập và thiết kế ghế đôn thay giày sẽ có vẻ hẹp hơn, chiếc ghế đôn thay giày này “dán” trên tường chỉ đơn giản là lợi ích cho những hộ gia đình có diện tích nhỏ. Hãy cất nó đi khi không sử dụng, nó hoàn toàn không tốn diện tích.

  1. Bộ lọc bồn rửa

Khi tôi nhìn thấy bức ảnh này, da đầu tôi thắt lại! Việc dọn rác trong bồn rửa mặt mỗi lần đơn giản là một cực hình, tôi tin rằng nhiều người cũng cảm thấy như vậy!

Cho đến khi tôi nhìn thấy cái này, lưới lọc bằng thép không gỉ! Cái này cũng được nhiều người ở nước ta sử dụng, giá thành rẻ, tiện lợi lại siêu dễ sử dụng!

  1. Thùng gạo đo lường

Thùng gạo định mức này được rất nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản sử dụng. Chỉ cần nhấn phím là bạn có thể sử dụng bao nhiêu gạo mà không cần lo lắng về việc nấu nhiều hay ít. Và gioăng rất chắc chắn, bên trong có lớp chống ẩm giúp gạo không dễ bị ẩm, thời gian bảo quản được lâu hơn.

  1. Tường dụng cụ

Các hộ gia đình thông thường đặt dụng cụ vệ sinh trên ban công, phòng tắm và những nơi khác. Không đẹp mắt và dễ ẩm thấp để sinh sôi vi khuẩn. Tận dụng bề mặt tường hợp lý, gọn gàng, nhẵn mịn.

  1. Tay vịn nhà vệ sinh

Hầu hết các nhà vệ sinh và nhà tắm ở Nhật Bản sẽ lắp đặt loại tay vịn này, thuận tiện cho người già đứng dậy đi tắm.

  1. Vòi kéo

Có thể gọi đây là một đồ vật tiện lợi để dọn rửa những khu vực xung quanh bồn rửa mà vòi hoa sen không thể với đến hoặc bớt đi bước múc nước để lau chùi

  1. Bồn cầu tiết kiệm nước

Người Nhật rất có ý thức bảo vệ môi trường, nhà vệ sinh tiết kiệm nước là một phương án tốt, phía trên bồn cầu có lắp vòi nước, nước sau khi rửa tay chảy vào bồn để sử dụng phụ, thân thiện với môi trường và tiện lợi.

  1. Ban công thoát hiểm

Nhiều ngôi nhà ở Nhật Bản có một cổng thoát hiểm như vậy trên ban công, trong trường hợp hỏa hoạn hoặc các tai nạn khác, bạn có thể đi xuống qua lối mở này. Thiết kế này thật tuyệt! Nó có thể giúp ích khi có vấn đề xảy ra!

Tham khảo thêm:

Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trong 6 Bước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *