Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhật Bản Yên Bình Và Ấm Áp

Trang trí nhà hiện đại kiểu Nhật Bản được tạo ra bởi tâm trạng tự do thoải mái, nhàn nhã của cuộc sống, như một dòng suối trong vắt, chầm chậm chảy trong lòng ta, người ta muốn nhắm mắt lại, để chia sẻ và tận hưởng sự yên tĩnh hiếm có.

Ngoài trải nghiệm thoải mái và tự nhiên, những ngôi nhà kiểu Nhật còn kết hợp tinh thần thủ công ở mọi khía cạnh.

  1. Kiểm soát màu sắc

Gỗ thô tạo cảm giác tự nhiên, đường vân phong phú, sinh ra vẻ đẹp tự nhiên mang đến cho con người cảm giác ấm áp dễ chịu, thoải mái.

Vì vậy, màu gỗ đã trở thành một màu rất sống động, êm dịu và nhẹ nhàng, nó là màu phổ biến nhất và tiêu biểu nhất của Nhật trong những năm gần đây.

Không gian sử dụng nhiều màu gỗ làm màu cơ bản, được bổ sung một cách hợp lý bởi màu xám nhạt và trắng, tạo thành một cảm giác màu sắc nghiêm túc và yên tĩnh, cho phép không gian thể hiện trạng thái thanh lịch và sạch sẽ, mang đậm tư duy thiền phương Đông.

Mặc dù nhà kiểu Nhật không có quy tắc cứng và nhanh về màu sắc của màu tường và màu sàn, nhưng nhìn chung, màu sáng và rõ ràng là sự lựa chọn an toàn hơn và phù hợp hơn với những người theo đuổi thẩm mỹ tươi sáng và nhanh chóng hiện nay.

  1. Lựa chọn vật liệu

Nội thất nhà theo phong cách Nhật Bản không coi trọng sự xa hoa, sang trọng mà là sự tao nhã và khí chất, đậm chất Thiền làm cảnh giới, coi trọng kết cấu tự nhiên và chức năng thực dụng.

Toàn bộ không gian sử dụng vật liệu tự nhiên từ tường đến sàn, tạo ra một môi trường gia đình ổn định với cảm giác tay và trải nghiệm thị giác vượt trội, cho thấy một ngôi nhà đơn giản và quyến rũ.

Đồ trang trí và nội thất bằng kim loại cũng không được sử dụng, thay vào đó là gỗ thô, chiếu, tre và các vật liệu khác được sử dụng để trang trí không gian, thể hiện cảm giác yên bình mà không cần điều chỉnh.

  1. Lựa chọn nội thất

Một trong những đặc điểm chính của đồ nội thất Nhật Bản là nó hạ thấp trọng tâm. Bàn cà phê, tủ TV, và thậm chí cả ghế đẩu giày ở hiên nhà đều được làm theo phong cách thấp cũng không ngoại lệ. Điều này có lẽ bắt nguồn từ truyền thống ngồi trong phòng trà của người Nhật.

Sự tối giản của phong cách Nhật Bản đến từ việc giảm bớt sự hiện diện của đồ đạc và chúng cần được đặt gọn gàng.

Khi lựa chọn đồ nội thất, hãy chú ý, bạn có thể chọn màu gỗ tự nhiên hoặc màu óc chó; giữ cho màu sắc của toàn bộ không gian đồng nhất, không có các sắc thái khác nhau; chọn đồ nội thất có chức năng và thuận tiện cho việc cất giữ, không thiết kế phức tạp. Không phù hợp với tính khí tổng thể.

Tôi hy vọng những người hiện đại yêu thích nội thất nhà theo phong cách Nhật Bản có thể tìm thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống bằng cách từ bỏ quá nhiều trang trí, tìm kiếm hương vị ban đầu và sử dụng phong cách Nhật Bản đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *