Phong Thủy Nhà Bếp Cho Gia Chủ Mệnh Thủy

Theo phong thủy, mỗi người đều có mệnh riêng biệt (mệnh tương ứng với năm sinh) và nếu như chúng ta nắm rõ được đặc trưng tương sinh tương khắc với mệnh của mình thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây sửa, bài trí nhà cửa. Hôm nay, tôi sẽ cùng với mọi người tìm hiểu về phong thủy nhà bếp cho gia chủ mệnh Thủy, để những ai mệnh Thủy sẽ có nhiều gợi ý bố trí cho không gian bếp của mình hơn.

  1. Hướng hợp với mệnh Thủy

Hướng hợp với gia chủ mệnh Thủy là các hướng như Bắc, Nam hay Đông Nam. Không gian bếp của gia chủ mệnh Thủy thường được bố trí một cách khá đơn giản, không cần cầu kì.

Phòng bếp theo hướng này thì gia chủ mệnh Thủy dễ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công danh, tình cảm, tài lộc hay cả về vấn đề sức khỏe cho gia đình.

  1. Hình dáng vật dụng gian bếp hợp mệnh Thủy.

Hình dáng của các vật dụng trong bếp hợp với mệnh Thủy thì gia chủ nên chọn các đồ vật có hình dáng tròn, lượn sóng, đường nét mềm mại. Với những đồ vật không có đường nét mềm mại như thế thì gia chủ có thể trang trí bằng các họa tiết lượn sóng, tròn, cong…. Để tăng thêm sinh khí cho không gian.

Có thể chọn bộ bàn ăn hình tròn thay vì hình chữ nhật hoặc bo góc.

  1. Màu sắc phù hợp với mệnh Thủy

Mệnh thủy hợp với các màu như: màu đen, tone xanh ,…

Trong tương sinh thì các màu thuộc hành Kim như: trắng, vàng ánh kim.

Các màu của hai mệnh này có thể vừa làm màu chính, vừa làm màu phụ, trang trí bổ sung cho nhau. Trong khi đó, Kim sinh Thủy nên việc lựa chọn phụ kiện trang trí màu trắng có thể tăng sự may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Các màu nên tránh là các màu có tính thổ như Nâu đất, vàng… hay các màu mang tính Hỏa như đỏ, tím, cam. Thủy sinh Mộc nhưng Mộc không dưỡng thủy, vì thế mà gia chủ mệnh Thủy cũng cần phải tránh các màu nâu, xanh lá… Vì những màu này sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang cũng như cản trở con đường thành công của người mệnh Thủy.

  1. Chất liệu hợp mệnh Thủy

Trong ngũ hành vì Kim sinh thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể chọn những đồ vật, vật dụng có chất liệu bằng kim loại như nhôm, bạc, đồng, vàng… để cân bằng tính Thủy trong gian bếp.

  1. Bố trí phòng bếp hợp mệnh Thủy

  • Bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh nên đặt thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất từ 60cm.
  • Đằng sau bếp nên tránh để tường trống và không được có cửa sổ, vì như thế khi có gió lớn sẽ dập tắt ngọn lửa ấm cúng, đầm ấm ảnh hưởng đến tình cảm của mọi người trong gia đình.

Trên đây là phong Thủy nhà bếp cho gia chủ mệnh Thủy, mọi người hãy cùng tham khảo và ghi nhớ lại những điều nhỏ nhưng quan trọng này nhé. Những điều nói trên không hề vô dụng đâu, sẽ cần cho bạn đó. Chúc mọi người gặp may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *