PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN

Thiết kế nội thất không chỉ có tác dụng trang trí ưng ý mà còn phải chú ý đến Phong thủy. Nhiều người không hiểu biết nhiều về phong thủy nội thất nên không biết thiết kế như thế nào khi bài trí. Sau đây chủ yếu là để giải thích ý nghĩa chung PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN

  1. Phong thủy không gian phòng khách

Phòng khách là trọng tâm của trang trí, và có nhiều khía cạnh của Phong thủy. Là trung tâm của cuộc sống gia đình, vị trí của phòng khách nên đặt ở phía trước của phòng ngủ và ở giữa của toàn bộ căn hộ, lưu ý rằng cửa ra vào, cửa sổ… của nhà vệ sinh không được đối diện với phòng khách. Nếu trong phòng khách có thiết kế dầm thì nên trang trí để che bớt đi. Thiết kế nội thất và phong thủy của phòng khách thích hợp đặt những đồ trang trí có hình tròn, không nên đặt đồ cổ, treo tranh thú… một cách tùy tiện. Tham khảo các mẫu căn hộ đẹp bố trí hợp phong thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

  1. Phong thủy không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên thiết kế cần yên tĩnh, dễ ngủ. Vị trí kê giường trong phòng ngủ không nên đối diện với gương lớn, và tốt nhất là hai bên không nên kê gương lớn toàn thân, nếu không sẽ dễ gây mất ngủ. Hướng phòng ngủ không nên nằm hướng đông hoặc tây, và cửa sổ không nên quá lớn, vì ánh sáng trong nhà quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN phòng ngủ không nên quá rộng, kể cả trong biệt thự cũng không nên quá 20 mét vuông, phong thủy truyền thống cho rằng như vậy mới thu hút được người. Hình dạng phòng ngủ không được thiết kế là hình tròn, không được hình tam giác, ngũ giác, sẽ khiến người ta cảm thấy xoay tròn không ổn định.

  1. Phong thủy không gian phòng bếp

Việc nấu nướng trong phòng bếp không thể tách rời bếp, màu sắc của bếp không nên có màu đỏ và đen. Đồng thời, chú ý vị trí đặt bếp không được đối diện với cửa bếp và phòng ngủ, nếu không khói dầu sinh ra sẽ bay vào phòng không tốt cho sức khỏe. Không lắp đặt gần cửa sổ, gió có thể làm rò rỉ khí đốt hóa lỏng, gây nguy hiểm cho an toàn. Tốt nhất không nên đặt chậu rửa cạnh bếp nấu, vì một cái thuộc hỏa còn một cái lại thuộc thủy nên phong thủy xung khắc, ảnh hưởng đến vận khí, cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 3 điều cơ bản PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN. Một sự thay đổi nhỏ giúp không gian hài hòa, con người thoải mái hơn, tội gì không thay đổi!

 

Tham Khảo Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *