Nên học nghề gì cho tương lai? Những ngành nghề dự định sẽ hot đến 2025

Nên học nghề gì cho tương lai? Những ngành nghề dự định sẽ hot đến 2025

Nên học nghề gì cho tương lai? Nền kinh tế Việt Nam đang bước những bước mạnh mẽ và vượt trội, nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề khoảng những năm 2020-2030 càng ngày càng cao. Trong bài viết này, AWE xin đưa ra 9 gợi ý về những ngành nghề sẽ hot từ 2023 đến 2025 và có thể còn xa hơn nữa!

Nên học nghề gì cho tương lai? Những ngành nghề dự định sẽ hot đến 2025

Nên học nghề gì cho tương lai? Những ngành nghề dự định sẽ hot đến 2025

Dưới đây là một số ngành nghề mà các bạn trẻ có thể tham khảo:

1Lĩnh vực Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ ngành nghề nào, doanh nghiệp cũng cần phát triển và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh càng ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và toàn cầu, lĩnh vực truyền thông và Marketing càng cần thiết và quan trọng. Đối với ngành nghề này, bạn sẽ có rất nhiều nhóm ngành nhỏ bên trong để tham khảo và lựa chọn.

2Nên học nghề gì cho tương lai? Ngành thương mại Quốc tế

Khi Việt Nam gia nhập WTO (2007) và hiệp nghị EVFTA (2020), khoảng cách giữa Việt Nam và toàn cầu càng gần nhau hơn. Tất cả các nước đang có xu thế dịch chuyển chuỗi sản xuất và phân phối qua Việt Nam sau đợt dịch COVID-19.Tính đến năm 2020, đã có 125 quốc gia đầu tư vào Việt Nam, trong ấy Hàn Quốc dẫn đầu về tổng kinh phí lên đến 7,92 tỷ đô la, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Đứng sau đó là Hồng Kông và Singapore (theo Bộ Kế hoạch và đầu tư 2019). Sự xuất hiện của các doanh nghiệp quốc tế đến Việt Nam làm nhu cầu về nhân lực đối với ngành thương mại quốc tế tăng từng ngày

3. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

Nên học nghề gì cho tương lai? Internet tăng trưởng, nhu cầu về những công việc liên quan đến IT, lập trình, phần mềm chưa bao giờ hết hot. Các tập đoàn và đơn vị công nghệ hàng đầu bây giờ như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple, …. Đều tuyển những kỹ sư trình độ cao trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón các chuyên gia trong ngành nghề này cũng cực kỳ ác liệt. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang tăng trưởng rất mạnh

4. Nên học nghề gì cho tương lai? Nhà hàng, khách sạn, du lịch

Trong quá trình nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, du lịch và thư giãn sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt hơn, Việt Nam là đất nước có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng cực kỳ khổng lồ, nhưng chưa được khai thác và PR hiệu quả. Cho nên, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai đang có ý định theo đuổi lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

5. Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Kế bên việc du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan tới việc làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng là những nhu cầu cần thiết của phần đông người dân của Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ dành cho những bạn thực sự say mê và mang một ít tố chất có thể phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp. Đây là 1 câu trả lời hay cho Nên học nghề gì cho tương lai?

6. Nên học nghề gì cho tương lai? Ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí

Trước đây, Việt Nam chỉ là nước nhập khẩu ô tô và kỹ thuật về cơ khí còn khá hạn chế. Nhưng bắt đầu từ khi Vingroup đầu tư xây dựng những nhà máy và cho ra mắt nhãn hiệu ô tô Vinfast, bản đồ lĩnh vực công nghiệp ô tô trên thế giới đã ghi tên Việt Nam. Nhu cầu các công ty Việt Nam và thế giới chưa bao giờ ngừng kiếm tìm những kỹ sư có trình độ cao trong lĩnh vực này.

7. Nên học nghề gì cho tương lai? Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI)

Tính từ lúc thuật ngữ về trí tuệ nhân tạo “AI” xuất hiện, mọi đất nước, doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm những cá nhân tài năng trong lĩnh vực này. Hiện tại, ở Việt Nam chưa có trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này nên khá thiếu nhân lực giỏi. Chính do vậy, Hầu hết các tập đoàn tiên phong về công nghệ trên thế giới luôn nghiên cứu và tìm các ứng viên để áp dụng AI vào cuộc sống và các hoạt động kinh doanh.

8. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Kinh tế thế giới phát triển, môi trường sống của con người ngày càng ô nhiễm và bị tàn phá nặng, dẫn tới nhu cầu tìm kiếm các nguồn vật liệu mới thân thiện cho môi trường ngày càng cao. Thành ra, lĩnh vực này đang có xu hướng phát triển vững mạnh không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn toàn cầu.

9. Nên học nghề gì cho tương lai? Lĩnh vực thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Nhu cầu về thẩm mỹ, cái đẹp đang dần trở thành yêu cầu cơ bản trong rất nhiều lĩnh vực. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt, chính những sản phẩm sở hữu ngoại hình đẹp sẽ quyết định sự thành công cho công ty. Những chuyên ngành liên quan đến thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc, … luôn luôn có nhu cầu cao về nhân sự ở Việt Nam và thế giới.

https://awe.edu.vn/hoc-nghe-gi-co-tuong-lai-9-ly-do-2x-chon-nham-du-tim-nghe-dang-hot#9_Qua_lan_tan_ve_tien_hoc_nghe_chon_noi_hoc_phi_re_nen_hoc_nghe_khong_thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *