Nữ nên học nghề gì? – Top 6 nghề nên học dành cho nữ

Nữ nên học nghề gì?

Nữ nên học nghề gì? Trong thời đại hiện nay, nữ giới không có bằng cấp vẫn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp để phát triển bản thân. Để trả lời câu hỏi “Nữ không có bằng cấp nên học nghề gì?” thì có thể xem xét các ngành nghề sau:

Nữ nên học nghề gì? – Top 6 nghề nên học dành cho nữ

Dưới đây là danh sách những nghề phù hợp cho nữ giới khi học xong sẽ dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao:

Ngành spa – chăm sóc sắc đẹp:

Nữ nên học nghề gì? Ngành spa chăm sóc sắc đẹp là một trong những lĩnh vực phù hợp cho nữ giới khi không cần bằng cấp nhưng mức lương vẫn cao. Đây là ngành nghề rất phổ biến và còn ngày càng tăng vì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng cao. Ngành này cũng dễ dàng tuyển dụng, vì vậy dù bạn mới tốt nghiệp cấp 2,3 hay đã trung niên đều có thể theo học và đi làm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các trung tâm spa, thẩm mỹ viện hoặc thậm chí tự mở spa kinh doanh riêng. Mức lương của chuyên viên chăm sóc sắc đẹp có thể vượt qua 10 triệu đồng/tháng, bao gồm cả mức lương cơ bản và các khoản thu nhập khác như tiền hoa hồng, tip,…

Nữ nên học nghề gì?

Nữ nên học nghề gì? – Ngành marketing:

Ngành marketing là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội việc làm cho nữ giới. Đặc biệt, với sự phát triển của kinh tế số, các doanh nghiệp ngày càng tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên về marketing. Nếu bạn có kỹ năng về lĩnh vực này, bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, truyền thông, hay các doanh nghiệp về kinh doanh. Mức lương của các chuyên viên marketing thường ở mức khá cao, đặc biệt là với những vị trí quản lý.

Nữ nên học nghề gì?

Nữ nên học nghề gì? – Ngành kế toán:

Ngành kế toán là một trong những lĩnh vực ổn định về việc làm và mức lương. Đặc biệt, với sự phát triển của các doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng nhân sự kế toán ngày càng tăng. Nếu bạn có đam mê về kế toán, bạn có thể theo học các khóa học kế toán và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc các cơ quan tài chính. Mức lương của các chuyên viên kế toán cũng khá ổn định

Nữ nên học nghề gì?

Nghề dạy tiếng Anh

Nữ nên học nghề gì? Việc học tiếng Anh là điều rất quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là trong môi trường công nghiệp toàn cầu hiện nay. Vì vậy, nghề dạy tiếng Anh là một trong những lựa chọn tốt cho các nữ giới muốn có một công việc ổn định và lương cao.

Nữ nên học nghề gì?

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh, bạn cần có bằng đại học hoặc chứng chỉ TOEFL, IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, thì vẫn có thể tìm được việc làm trong các trung tâm ngoại ngữ, trường học hoặc dạy riêng tư.

Mức lương của giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ thường từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm việc tại các trường học, bạn sẽ được hưởng lương thỏa đáng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nữ nên học nghề gì? – Nghề nấu ăn

Nếu bạn đam mê nấu ăn và có khả năng làm việc trong môi trường áp lực, nghề nấu ăn có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn. Nghề nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề không yêu cầu bằng cấp nhưng vẫn có mức lương cao và cơ hội thăng tiến.

Nữ nên học nghề gì?

Bạn có thể bắt đầu với các vị trí như đầu bếp phụ hoặc trợ lý đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn hoặc quán ăn. Nếu bạn có kinh nghiệm và tay nghề tốt, bạn có thể thăng tiến thành đầu bếp hoặc quản lý nhà hàng.

Mức lương của những người làm nghề nấu ăn thường dao động từ 8 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc.

Nghề Bất động sản – Môi giới

Nữ nên học nghề gì? Nếu bạn có khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt, nghề bất động sản – môi giới có thể là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Ngành này không yêu cầu bằng cấp cao nhưng lại đem lại mức lương khá ổn định và có tiềm năng phát triển lớn.

Nữ nên học nghề gì?

Với nghề môi giới, bạn có thể làm việc cho các công ty bất động sản, hay tự kinh doanh và trở thành một nhà đầu tư bất động sản.

Quan tâm thêm: Lớp học thiết kế nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *