Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? Những trường đào tạo thiết kế nội thất!

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào Những trường đào tạo thiết kế nội thất!

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? Phát triển mạnh mẽ từ năm 2016, ngành nghề thiết kế nội thất là một trong các ngành nghề được săn đón bậc nhất do chất lượng công việc tốt cùng với mức lương ổn định không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Vậy ngành thiết nội thất là ngành gì? Học ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu!

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? Những trường đào tạo thiết kế nội thất!

Lĩnh vực thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất là ngành kết hợp của ba loại hình nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ, những vật trang trí mang mục đích tạo ra môi trường sống, nơi làm việc, nơi nghỉ dưỡng… tuyệt vời. Sinh viên khi học ngành thiết kế sẽ được trang bị những kiến thức cả về lý thuyết và thực hành. Khi học xong, sinh viên sẽ có thêm khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật về nội – ngoại thất; thi công những hạng mục của các dự án nội – ngoại thất theo các phong cách khác nhau.

Ngành thiết kế nội thất nên học ở trường nào

Ngoài ra, cần phải biết rằng thiết kế nội thất và trang trí nội thất là 2 công việc khác nhau. Thiết kế nội thất là sáng tạo ra một không gian mới hoàn toàn bằng các thiết kế từ sắp đặt vị trí phù hợp với thói quen đến đúng phong thủy và công thái học. Còn trang trí nội thất là sắp xếp và trang trí những món đồ nội thất có sẵn để không gian đẹp hơn mà thôi.

Vậy Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? Chúng ta cùng xem tiếp đơn vị đào tạo thiết kế nội thất

Thi khối nào để học thiết kế nội thất

Trước khi trả lời Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào thì chúng ta cần biết ngành thiết kế nội thất học khối nào? Do đây là ngành nghề thường cần phải có năng khiếu chuyên biệt nên sinh viên sẽ không thi các khối A-B-C-D thông thường mà là các khối ngành năng khiếu gồm V và H

  • Khối V: ba môn xét tuyển của khối V là toán, lý, vẽ. Rất nhiều trường có những ngành nghề vềquy hoạch đô thị, kiến trúc công trình sẽ áp dụng khối thi này. Điểm môn toán & lý sẽ lấy ở kỳ thi thpt quốc gia còn môn vẽ trường sẽ có kỳ thi và chấm điểm riêng.
  • Khối H: ba môn xét tuyển của khối H là văn, vẽ, vẽ. So vớikhối V thì khối H cần có nhiều năng khiếu vẽ hơn nên thích hợp cho các bạn muốn thi vào ngành thiết kế nội thất, kiến trúc sư… cũng như khối V thì điểm môn văn lấy ở kỳ thi THPT còn môn vẽ sẽ do nhà trường tự tổ chức thi và chấm điểm riêng.

Lĩnh vực Thiết kế nội thất học gì?

Khi theo học lĩnh vực này, sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản về mỹ thuật học, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; nghệ thuật, phối cảnh, phong thủy, nghiên cứu màu, ánh sáng, công sản xuất, thiết kế nội thất, vật liệu xây dựng… Từ ấy, sinh viên sẽ biết bí quyết biến những ý tưởng của mình thành thực tế vào các công trình sao cho hợp lý.

Ngành thiết kế nội thất nên học ở trường nào

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào?

Hiện tại có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trường nghề, trung tâm dạy nghề đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Các bạn có thể tham khảo một số trường đại học dưới đây:

  • Đại học kiến trúc TP.HCM
  • Đại học kiến trúc HN
  • Đại học kiến trúc ĐN
  • Đại học mỹ thuật TPHCM
  • Đại học yersin Đà Lạt
  • Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp HN
  • Đại Học Văn Lang HCM
  • Đại Học Xây Dựng HN

Hoặc một số trung tâm chuyên về thiết kế nội thất như Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc AWE (HN) hay trung tâm dạy thiết kế nội thất CBS (HCM) cùng một vài trung tâm khác.

https://awe.edu.vn/nganh-thiet-ke-noi-that-hoc-truong-nao-tu-chon-truong-theo-nang-luc-va-co-hoi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *